HomecaretTin Tức

Cơn sốt tăng trưởng của các blockchain - Đâu là kẻ chiến thắng?

Đăng bởi Alen vào 23 tháng 8 2021

Chào anh em, đây là Series “On The Road”, với mục đích tổng kết tuần thông qua những hình ảnh Infographic, để cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho anh em.

Một số thông tin nổi bật trong tuần qua có thể kể đến như: Bức tranh tổng quan các hệ sinh thái, các coin nền tảng đồng loạt có sự tăng trưởng, nhiều dự án mở bán public sale trong tuần tới...

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, chúng ta có thể thấy ngoài sự quan tâm dành cho các coin layer 1 với các coin nền tảng như BNB, ETH, MATIC, MINA, ADA... thì trong tuần qua, các dự án Play-to-earn được quan tâm rất nhiều bao gồm SKILL, SLP, AXS, DPET... Trong tuần qua, nhiều gương mặt Play-to-Earn mới cũng xuất hiện như ZOON và PVU.

Top search trên CoinGecko trong tuần qua - Nguồn: Coin98 Analytics

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những tin tức đáng mong đợi tuần tới.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Tuần của các nền tảng

Trong tuần vừa qua, các coin nền tảng đều có những bước tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Dẫn đầu ROI tuần qua là AVAX với hơn 130%, và theo sau là NEAR với gần 100% ROI. Kèm theo đó, ROI của các dự án DeFi trong các hệ sinh thái cũng rất tốt.

Theo anh em, trong tuần này, các nền tảng nào sẽ tăng trưởng?

ROI 7D các coin layer 1 - Nguồn: Coin98 Insights

Các sự kiện nổi bật trong tuần vừa qua

Trong tuần vừa qua, thị trường vô cùng sôi động với nhiều tin tức nóng, thúc đẩy sự tăng trưởng. Có thể kể đến các sự kiện tiêu biểu như khoản đầu tư 4.6 triệu đô của A16Z vào Yield Guild Games, lời nhắn của Dune Analytics đến UNI Holders, quỹ DeFi 180 triệu đô của Avalanche,...

Các sự kiện nổi bật tuần 33 - Nguồn: Coin98 Insights

Public sale trong tuần tới

Thời gian gần đây, các public sale đã diễn ra thường xuyên hơn, chứng tỏ thị trường đã bắt đầu nóng lên và sôi động trở lại. Dưới đây là các dự án đã có lịch public sale trong tháng này, anh em hãy cùng theo dõi sát để đừng bỏ lỡ cơ hội “xx” từ các kèo public sale nhé!

Public sale 23/8 - 31/8 - Nguồn: Coin98 Insights

One Page trong tuần vừa qua

Casper (CSPR) là một trong các dự án hot nhất trên Coinlist sale với hơn 300 ngàn người tham dự mua token. Với vị thế là một nền tảng Proof of Stake được tối ưu cho các doanh nghiệp và nhà phát triển, Casper Network đã được sử dụng vào nhiều ứng dụng thực tế cũng như được nhiều quỹ đầu tư lớn đầu tư.

One Page Casper - Nguồn: Coin98 Insights

Tiếp theo, Cyclos (CYS) là một dự án AMM DEX trên Solana với thuật toán của Uniswap V3. Thời gian vừa qua, Cyclos đã kêu gọi được một khoản đầu tư 3 triệu đô, và sắp tới sẽ được IDO trên Solanium. Cyclos cũng là dự án được giải thưởng Kin trị giá $12,000 trong Hackathon do Solana tổ chức.

One Page Cyclos - Nguồn: Coin98 Insights

Cuối cùng, Coin98 Exchange đã được launch trong tuần trước. Đây là một trong các sản phẩm chủ lực của Coin98, anh em có thể xem qua One Page của Coin98 Exchange để hiểu rõ hơn về sản phẩm này của chúng mình.

Anh em đã sử dụng Coin98 Exchange chưa? Trải nghiệm của anh em với sản phẩm có tốt không? Hãy comment ở dưới cho mình biết nhé!

One Page Coin98 Exchange - Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái

Các mảnh ghép của hệ sinh thái Solana

Hệ sinh thái Solana đã và đang bùng nổ vô cùng mãnh liệt, với hơn 300 dự án trong toàn bộ hệ sinh thái. Chủ yếu các dự án nằm trong mảng DeFi và ứng dụng cho người dùng cuối.

Hệ sinh thái Solana cũng có khoảng 30 dự án liên quan tới NFT và Gaming, với các tựa game tiêu biểu bao gồm: Star Atlas, DeFi Land, Project Seed,... Anh em đã thử chơi những tựa game nào?

Tham khảo thêm: Hệ sinh thái DeFi trên Solana - Sự lột xác ngoạn mục!

Hệ sinh thái Solana - Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Solana hiện tại đã có hơn 2 tỉ TVL, với các dự án dẫn đầu là Raydium, Saber và Serum. Dưới đây là bảng so sánh TVL với Marketcap của các dự án, anh em có thể sử dụng để tìm ra những token tiềm năng.

Top 10 TVL hệ sinh thái Solana - Nguồn: Coin98 Insights

Hệ sinh thái BSC bùng nổ các dự án NFT

Hệ sinh thái BSC chắc chắn là hệ sinh thái chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ nhất của các dự án NFT. Hơn 60 dự án Gaming đã và đang hoạt động, phát triển trên Binance Smart Chain, kèm theo nhiều Marketplace và dự án làm về NFT khác.

Anh em có nghĩ rằng trend trong thời gian còn lại của 2021 trên BSC sẽ là các dự án Gaming?

NFT/Gaming trên hệ sinh thái Binance Smart Chain - Nguồn: Coin98 Analytics

Tổng quan các dự án trên Layer 2 Ethereum

Layer 2 Ethereum đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ với đầy đủ các mảng, từ Infrastructure, Wallet, Tracking, Reporting, tới Lending Borrowing, AMM DEX, Derivatives & Synthetics, tới các mảng như Yield Farming, Asset Management,...

Liệu Layer 2 Ethereum hay các hệ sinh thái Layer 1 ngày càng lớn mạnh sẽ là người chiến thắng trong cuộc đua khốc liệt này?

Các dự án trên Layer 2 Ethereum - Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Near có những tiến triển tích cực

Trong thời gian vừa qua, hệ sinh thái Near có rất nhiều tiến triển, từ việc launching token và mainnet nhiều dự án trên hệ sinh thái như Octopus Network, Metapool, relaunch Ref Finance, cho tới các tin đồn rằng Sushi sẽ lên Near,...

Anh em có thể theo dõi tổng quan bức tranh về hệ sinh thái Near để tìm cơ hội đầu tư, ape-in.

Hệ sinh thái Near - Nguồn: Coin98 Analytics

Binance Smart Chain social signal

Trong tuần vừa qua, gương mặt dẫn đầu theo tiêu chí social signal trên hệ sinh thái BSC là cái tên mới lạ: Farm Hero, vượt qua cả PancakeSwap. Theo sau là các dự án Play-to-Earn, cho thấy rằng các dự án Gaming trên BSC đang dẫn dắt thị trường trong tuần vừa qua: CryptoZoon, My Neighbor Alice, CryptoBlades,...

Anh em có đầu tư vào dự án nào trong số các dự án dưới không?

Top 10 BSC Social Signal - Nguồn: Coin98 Insights

Tổng kết

Anh em đừng quên theo dõi chuyên mục Tin TứcPanorama - Nơi cập nhật nhanh nhất mọi thông tin nổi bật về các hệ sinh thái trên thị trường Crypto, kèm theo những nhận định dưới góc nhìn của tác giả, từ đó cung cấp cho anh em cái nhìn tổng quan và khách quan nhất về tin tức đó!

#OntheRoad

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Alen

Good things take time.

back to top