thumbnail
thumbnail
Hướng dẫn sử dụng Harvest Finance - nền tảng Yield Farming chi tiết với các tính năng bao gồm: Farm, Booster & Stake.

Hiện nay, xu hướng “nông dân 4.0” đã ngày càng trở nên phổ biến cùng với sự ra đời của các yield farming đã đem đến lợi nhuận tối ưu nhất cho người dùng. Coin98 Wallet tự hào đã tích hợp thành công Harvest Finance trên dApp Browser và trở thành một trong những ví tiền điện tử chính thức của nền tảng AMM này, mang lại cho người dùng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của ví Multi-chain - cổng DeFi hàng đầu ở Châu Á.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em cách sử dụng Harvest Finance để kiếm tiền đơn giản và chi tiết nhất.

Tổng quan về Harvest Finance

Harvest Finance là một giao thức yield farming tự động giúp người dùng sử dụng tài sản của họ để nhận về lãi suất cao. Harvest Finance sẽ tự động tối ưu hóa năng suất với các kỹ thuật farming tiên tiến thông qua việc tìm kiếm các nền tảng DeFi mới nhất với năng suất cao nhất.

Hiện tại Harvest Finance đang có các sản phẩm từ nhiều nền tảng DeFi khác nhau bao gồm PancakeSwap, Venus, Goose,... và ampliFarm.

Chuẩn bị trước khi sử dụng Harvest Finance

Tải và cài đặt Coin98 Wallet

Coin98 Mobile Wallet

Hiện tại Harvest Finance đã có mặt trên Coin98 Mobile Wallet cho cả iOS và Android.

Đọc hướng dẫn cài đặt Coin98 Wallet chi tiết hoặc xem video dưới đây:

Coin98 Extension Wallet

Coin98 Extension Wallet hiện đã hỗ trợ trên cả trình duyệt Chrome và Firefox.

Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình theo các hướng dẫn tại đây hoặc xem video hướng dẫn dưới đây:

Tạo ví Multi-chain Wallet

Vì Harvest Finance là DApp trên 3 mạng lưới là Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain, anh em chắc chắn cần có 3 ví tương ứng là ETH (ETH ERC20), Polygon (MATIC PRC20) và BSC (BNB BEP20) để sử dụng nền tảng này.

Nhưng mình khuyến khích anh em nên sử dụng ví Multichain để có thể tích hợp đa dạng địa chỉ ví từ nhiều blockchain khác nhau trên cùng một ứng dụng.

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Wallet, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Single-chain như Ethereum (ETH, ERC20), Polygon (MATIC, PRC20) và BSC (BNB, BEP20) hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Chuẩn bị ETH, MATIC và BNB làm phí gas

Như đã nói ở trên, Harvest Finance sử dụng ETH trên Ethereum, MATIC trên Polygon và BNB trên Binance Smart Chain làm phí gas. Tùy vào mạng lưới mà anh em muốn tham gia, anh em phải có những đồng coin phù hợp để trả phí khi giao dịch trên Harvest Finance.

Lưu ý: Anh em phải chuyển coin vào đúng ví của mạng mà anh em muốn giao dịch.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em hãy bắt tay vào “đi cày” nhé!

Hướng dẫn sử dụng Harvest Finance trên Coin98 Mobile Wallet

Kết nối ví

Bước 1: Để truy cập Harvest Finance, ở màn hình chính của Coin98 Wallet, chọn Browser (Trình duyệt) và chọn Harvest Finance trong DApp Store hoặc có thể search trong thanh tìm kiếm.

kết nối ví harvest finance

Bước 2: Chọn Connect Wallet (Kết nối ví) ở góc trên bên phải màn hình.

Nếu anh em có nhiều hơn 1 ví Multichain, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví hoặc mạng lưới mà anh em muốn giao dịch bằng cách click vào lựa chọn ví bên dưới góc phải màn hình.

kết nối ví harvest finance coin98 wallet

Farm

Ở giao diện trang chủ, chọn Farm trên thanh điều hướng.

Bước 1: Chọn Farm mà anh em muốn tham gia. Mình sẽ chọn BUSD làm ví dụ.

Bước 2: Nhập số lượng Token/LP Token mà anh em muốn Farm đánh dấu vào ô “Stake for rewards” (Stake để nhận thưởng) ⇒ Deposit.

Hệ thống sẽ yêu cầu một khoản phí nhỏ để xác nhận, chọn Send (Gửi). 

farm harvest

Bước 3: Số token của anh em vừa Deposit sẽ được chuyển đổi thành token tương ứng của farm đó. Ở đây, BUSD của mình được chuyển thành fvenusBUSD Chọn Stake All

stake all

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ hiện số lượng Token/LP Token và token bFARM anh em nhận được theo thời gian. Nếu muốn thu hoạch lượng token bFARM bấm chọn Claim.

Lưu ý: Riêng với các cặp thuộc AmpliFarm, bao gồm cặp ICE-BNB và BELT-BNB, thay vì nhận bFARM thì anh em sẽ nhận được token ampliFARM.

Hoặc nếu anh em muốn ngưng farm thì hãy nhấn chọn Withdraw ⇒ Nhập số lượng Token/LP Token mà anh em muốn rút đánh dấu vào ô “Unstake if needed” chọn Withdraw.

withdraw

Booster

Ở bước Farm, nếu anh em chọn cặp thuộc AmpliFarm, bao gồm cặp ICE-BNB và BELT-BNB, thay vì nhận bFARM thì anh em sẽ nhận được token ampliFARM.

Tính năng Booster (chỉ hỗ trợ trên Binance Smart Chain) sẽ hỗ trợ anh em chuyển đổi 1:1 token ampliFARM sang token bFARM. Đồng thời, cho phép anh em stake bFARM để nhận thưởng và tăng tốc độ nhận token ampliFARM.

Đổi 1:1 token ampliFARM sang bFARM 

Ở giao diện trang chủ, chọn Booster trên thanh điều hướng.

Nhập số lượng ampliFARM chọn Redeem.

Stake bFARM

Nhập số lượng bFARM mà anh em muốn stake Chọn Stake.

Nếu muốn ngưng stake, chọn Unstake.

Khi Stake bFARM trong 2 năm, anh em sẽ nhận được 3,34 bFARM trên 1 ampliFARM.

Hoặc anh em có thể stake bFARM để tăng tốc độ nhận token ampliFARM. 

Lưu ý: Token của anh em sẽ không bị khóa, anh em có thể thoải mái rút ra bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng Harvest Finance trên Coin98 Extension Wallet

Kết nối ví

Bước 1: Sau khi truy cập trang chủ Harvest Finance tại đây chọn Connect Wallet tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn Coin98 Wallet trong danh sách Chọn mạng lưới mà mình muốn sử dụng Chọn Connect để kết nối ví.

Thêm một lưu ý nhỏ là anh em hãy kiểm tra và chuyển Web3 Priority ở góc trên của Coin98 Extension Wallet thành mạng lưới anh em đã chọn nhé!

Chọn thanh Web3 Priority Chọn mạng lưới mà anh em muốn sử dụng.

Nếu anh em có nhiều hơn 1 ví Multichain, anh em có thể dễ dàng lựa chọn ví muốn giao dịch bằng cách click vào biểu tượng Coin98 Wallet bên trên góc phải màn hình Chọn Manage (Quản lý) ⇒ Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) ⇒ Lựa chọn ví của anh em.

Vậy là chúng ta đã kết nối ví thành công với Harvest Finance. Cùng chinh chiến thôi!

Farm

Ở giao diện trang chủ, chọn Farm trên thanh điều hướng phía trên màn hình.

Bước 1: Chọn Farm mà anh em muốn tham gia. Mình sẽ chọn BUSD làm ví dụ.

Bước 2: Nhập số lượng Token/LP Token mà anh em muốn Farm đánh dấu vào ô “Stake for rewards” (Stake để nhận thưởng) Deposit.

Hệ thống sẽ yêu cầu một khoản phí nhỏ để xác nhận, chọn Confirm (Xác nhận). 

Bước 3: Số token của anh em vừa Deposit sẽ được chuyển đổi thành token tương ứng của farm đó. Ở đây, BUSD của mình được chuyển thành fvenusBUSD Chọn Stake All.

Sau khi giao dịch thành công, hệ thống sẽ hiện số lượng Token/LP Token và token bFARM anh em nhận được theo thời gian. 

Nếu muốn thu hoạch lượng token bFARM bấm chọn Claim.

Lưu ý: Riêng với Farm thuộc ampliFARM, bao gồm cặp ICE-BNB và BELT-BNB, anh em sẽ nhận được token ampliFARM lẫn bFARM.

Hoặc nếu anh em muốn ngưng farm thì hãy nhấn chọn Withdraw ⇒ Nhập số lượng Token/LP Token mà anh em muốn rút đánh dấu vào ô “Unstake if needed” chọn Withdraw.

Booster

Ở bước Farm, nếu anh em chọn cặp thuộc AmpliFarm, bao gồm cặp ICE-BNB và BELT-BNB, thay vì nhận bFARM thì anh em sẽ nhận được token ampliFARM.

Tính năng Booster sẽ hỗ trợ anh em chuyển đổi 1:1 token ampliFARM sang token bFARM. Đồng thời, cho phép anh em stake bFARM để nhận thưởng và tăng tốc độ nhận token ampliFARM.

Ở giao diện trang chủ, chọn Booster trên thanh điều hướng.

Đổi 1:1 token ampliFARM sang bFARM 

Nhập số lượng ampliFARM chọn Redeem.

Stake bFARM

Nhập số lượng bFARM mà anh em muốn stake Chọn Stake.

Khi Stake bFARM trong 2 năm, anh em sẽ nhận được 3,34 bFARM trên 1 ampliFARM.

Hoặc anh em có thể stake bFARM để tăng tốc độ nhận token ampliFARM. 

Lưu ý: Token của anh em sẽ không bị khóa, anh em có thể thoải mái rút ra bất cứ lúc nào.

Nếu muốn ngưng stake, chọn Unstake.

Tại sao nên trải nghiệm Harvest Finance ngay trên Coin98 Wallet?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay "nông dân 4.0” lão luyện thì việc kết nối ví với Coin98 Wallet đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Đối với trình duyệt, Coin98 Wallet đã được tích hợp vào Harvest Finance, anh em chỉ cần truy cập và kết nối ví chỉ với 1 click chuột.

Ngoài ra đối với mobile, DApp Browser được tích hợp ngay trong Coin98 Mobile Wallet, trên cả iOS và Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là bấm vào nút “Browser” trên màn hình chính, anh em sẽ nhanh chóng được tiếp cận đến một “kho tàng” DApp một cách mượt mà và không bị ngắt quãng.

Hạn chế nguy cơ lừa đảo

Coin98 Wallet không ngừng nỗ lực tìm kiếm các DApp mang tính ứng dụng cao nhưng vẫn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho tài sản người dùng khi tích hợp sẵn địa chỉ chính xác của DApp ngay trên app.

Tránh trường hợp anh em tự search và truy cập vào các DApp giả mạo, lừa lấy Private Key/Passphrase hoặc swap trúng token scam.

Cầu nối chuyển đổi Cross-chain bridge

Được xem là một trong các cải tiến của Coin98 Wallet giúp người dùng dễ dàng tương tác với Harvest Finance, hiện tại anh em có thể chuyển đổi trực tiếp rất nhiều chuẩn token ngay trên ví thông qua Cross-chain Bridge mà không cần phải thực hiện các thao tác rườm rà với các bên thứ 3.

Có thể trải nghiệm nhiều DApp Browser

Nếu anh em đã "trót mê" kiếm tiền trên Harvest Finance qua bài hướng dẫn này, tại sao không thử trải nghiệm các dApp multi-chain khác ngay trên Browser của Coin98 Wallet.

Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Tổng kết

Hy vọng anh em đã biết được chi tiết cách để tối ưu lợi nhuận với Harvest Finance qua bài viết này. Nếu có bất kỳ trục trặc hoặc thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ở phía dưới, đội ngũ Coin98 sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay.

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment