Amber avatar
Coin98 Insights
Nơi chia sẻ tất cả những kiến thức Crypto từ cơ bản đến nâng cao, kinh nghiệm đầu tư Bitcoin và các hình thức đầu tư tiền điện tử khác.

StakeStone (STONE) là gì? Hướng dẫn săn airdrop StakeStone

StakeStone, giao thức omnichain liquid staking vừa thông báo được hậu thuẫn bởi Binance Labs đã gây chú ý đến cộng đồng. Vậy StakeStone có điểm gì nổi bật? Làm sao để săn airdrop StakeStone? Cùng tìm hiểu về dự án StakeStone qua bài viết sau.
Amber avatar
linhnt
6 min read
Published Apr 14 2024
stakestone là gì

StakeStone là gì? 

StakeStone là giao thức liquid staking đa chuỗi (omnichain), cho phép người dùng stake ETH để nhận về STONE (liquid staking token của dự án). Với token STONE, người dùng có thể hoạt động trên nhiều chuỗi khác nhau như BNB Chain, Ethereum, Linea…

Đồng thời, người dùng nắm giữ STONE cũng nhận về tỷ suất lợi nhuận APY một cách tự động dựa trên cơ chế Optimizing Portfolio and Allocation Proposal (OPAP). 

Bên cạnh giải pháp staking, StakeStone đã phát triển cơ sở hạ tầng để tương thích với giao thức restaking, cho phép người dùng tiếp tục restake token STONE để tối ưu hoá việc sử dụng vốn.

advertising
stakestone là gì
Trang chủ StakeStone

Tính năng của StakeStone

StakeStone có 3 tính năng bao gồm: Stake, Portfolio & Allocation và Bridge. 

Stake

Stake là tính năng cho phép người dùng gửi (deposit) ETH để nhận lại token STONE và tỷ suất lợi nhuận APY (khoảng 3 - 4%). Giao thức không quy định mức stake tối thiểu, nhưng nếu số lượng tài sản gửi vào quá thấp, nguồn vốn của người dùng sẽ không được tối ưu vì bị ảnh hưởng bởi việc trả phí gas.

Sau khi stake, người dùng có thể sử dụng STONE trên các hoạt động DeFi để tối ưu hiệu quả sử dụng vốn hoặc tham gia vào mô hình STONE-Fi. STONE-Fi cung cấp cho người dùng những ứng dụng khác nhau để sử dụng token STONE như: DEX, Lending Protocol, Derivatives… 

Tại thời điểm viết bài, STONE-Fi đang cung cấp pool QuickSwap, cho phép người dùng khoá (lock) cặp STONE/WETH vào pool để nhận G-NFT (dự án vẫn chưa công bố ứng dụng của G-NFT). 

stonepool stakestone
Pool QuickSwap đang được mở  StakeStone

Ngoài ra, người dùng được quyền unstake qua hai lựa chọn: Request (Gửi yêu cầu unstake) hoặc Instant (Unstake ngay lập tức). Đối với Instant, nếu số tiền rút cao hơn số dư khả dụng trong pool instant, người dùng có thể phải chịu thêm phí trượt giá (slippage) và phí gas. 

stake trên stakestone
Tính năng Stake trên StakeStone

Portfolio & Allocation 

Portfolio & Allocation là tính năng được phát triển dựa trên cơ chế OPAP, nhằm tối ưu hoá khả năng sử dụng vốn và nâng cao quyền kiểm soát tài sản của người dùng. Tính năng được phân loại thành 2 mục chính:

Portfolio & Allocation: Cho phép người dùng theo dõi danh mục đầu tư và tỷ lệ phân bổ. Hiện hai danh mục của StakeStone bao gồm: EigenLayer Native Restaking (0.1%) và Lido Staked Ether (99.9%).
OPAP: Là tính năng cho phép người dùng bỏ phiếu vào những đề xuất cho danh mục đầu tư và tỷ lệ phân bổ của dự án.
portfolio stakestone
Một số đề xuất về tỷ lệ phân bổ và thay đổi danh mục của StakeStone được thông qua

Bridge

Bridge cho phép người dùng chuyển đổi token STONE sang các mạng lưới khác một cách liền mạch mà không cần thực hiện thao tác wrapped token. Một số mạng lưới StakeStone đã hỗ trợ như: Linea, Mantle, BNB Chain, Base…

bridge stakestone
Tính năng Bridge trên StakeStone

Điểm nổi bật của StakeStone 

Trong bối cảnh các giao thức liquid staking xuất hiện ngày càng nhiều, StakeStone thu hút cộng đồng khi số lượng token STONE được mint vượt hơn 340,000 nhờ những ưu điểm sau:

Tương thích với giao thức restaking: Restaking là một khái niệm mới trong crypto, đề cập đến việc giao thức sử dụng tài sản đã stake của người dùng để tiếp tục restake trên EigenLayer. StakeStone phân bổ token STONE dành cho giải pháp restaking tương đối thấp (0.1%), tuy vậy điều này cũng thúc đẩy khả năng sử dụng vốn và tối ưu lợi nhuận nhận về cho người dùng.
Áp dụng cơ chế OPAP: Cho phép người dùng bỏ phiếu để kiểm soát tài sản đã stake và tỷ lệ phân bổ. Nhờ vậy, giao thức nâng cao tính phi tập trung, đồng thời người dùng cũng có thể toàn quyền đưa ra những quyết định có lợi cho tài sản của mình.

Hướng dẫn săn airdrop StakeStone

StakeStone thông báo ra mắt chiến dịch Omni-Chain Carnival, cho phép người dùng tham gia trải nghiệm sản phẩm chỉ qua vài bước đơn giản để có cơ hội nhận airdrop trong tương lai. Theo dự án, số lượng token STONE airdrop cho người dùng chiếm 3% tổng cung token.

Quy trình tham gia airdrop StakeStone như sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng của StakeStone tại đây.

Bước 2: Kết nối ví tiền mã hoá với nền tảng. Hiện dự án đã hỗ trợ một số loại ví phổ biến như: Coin98 Super Wallet, MetaMask, WalletConnect…

Bước 3: Chọn tính năng Omni-Chain Carnival

stakestone airdrop

Bước 4: Điền mã invite code để tham gia airdrop. Người dùng có thể sử dụng mã sau: 03310

Bước 5: Kết nối tài khoản X (Twitter cũ) của người dùng bằng cách chọn Connect Twitter và theo dõi dự án.

airdrop stakestone

Bước 6: Đăng lại bài đăng airdrop của dự án trên X bằng cách chọn Retweet. Sau khi retweet, người dùng chọn Verify để xác thực bài đăng. 

hướng dẫn cày airdrop stakestone

Bước 7: Người dùng có thể khoá (lock) token STONE để tích luỹ thêm điểm thưởng hoặc thao tác Copy Link invite code để mời bạn bè tham gia.

airdrop stakestone

Ngoài các bước tham gia trên, người dùng có thể deposit STONE mạng Ethereum để nhận về token cSTONE. Với cSTONE, người dùng có thể tiếp tục restake trên hai giao thức restaking nền tảng hỗ trợ: ZircuitMode.

Token của StakeStone là gì? 

Token của StakeStone là STONE, thuộc chuẩn ERC-20 và có cơ chế sinh lời non-rebase giống với token wstETH của Lido. Cụ thể: 

Token Name: StakeStone
Ticker: STONE
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Contract: 0x7122985656e38BDC0302Db86685bb972b145bD3C
Token type: Updating
Total Supply: Updating
Circulating Supply: Updating

Ngoài những thông tin trên, các thông tin khác tổng nguồn cung, tổng cung đang lưu hành, tỷ lệ phân bổ token… vẫn chưa được dự án công bố. Coin98 Insights sẽ cập nhật ngay khi có thông báo. 

Nhà đầu tư và đối tác của StakeStone

Nhà đầu tư

Ngày 25/03/2024, Binance Labs thông báo đầu tư vào StakeStone cho sự phát triển của dự án. Các thông tin về vòng gọi vốn hay số tiền đầu tư chưa được tiết lộ.

Đối tác

StakeStone đã thiết lập mối quan hệ đối tác với nhiều dự án trên thị trường như: Hook Protocol, Merlin Chain, Polyhedra…

đối tác stakestone
StakeStone phát triển đối tác với nhiều dự án khác nhau

Dự án tương tự StakeStone

Một số dự án tương tự StakeStone có thể kể đến như:

Swell: Là dự án làm về liquid staking, hỗ trợ người dùng stake ETH và nhận về liquid staking token.
Jito: Là giao thức liquid staking được xây dựng trên mạng lưới Solana. Người dùng có thể stake token SOL và nhận về liquid staking token JitoSOL.