icon
coin98Logo
coin98Logocoin98Logo
Dark
Platform Language
Content Language
Font
IBM Plex Sans
Tiếng Anh
Tiếng Việt
logo

Hướng dẫn trade QuickSwap trực tiếp trên Coin98 từ A đến Z

29/06/21
00:00
icon
0
icon
0
icon
0
icon
0
coin98
Từ hôm nay anh em có thể giao dịch trực tiếp QuickSwap trên Coin98 Super App và Coin98 Extension. Xem hướng dẫn chi tiết và thực hành ngay!

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn anh em từ A-Z cách giao dịch token thuộc hệ Polygon trên Coin98 Super App và Coin98 Extension một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Vũ trụ Coin98 tích hợp QuickSwap nhằm kết nối người dùng tiếp cận với các tính năng nổi bật của hệ sinh thái Polygon. 

QuickSwap là một sàn giao dịch phi tập trung permissionless được xây dựng trên Polygon (Layer 2 của Ethereum). Bằng cách sử dụng Layer-2 cho các giao dịch, người dùng QuickSwap sẽ có thể giao dịch với tốc độ nhanh với chi phí gas rất thấp.

Hiện tại, anh em đã có thể giao dịch trực tiếp QuickSwap trên Coin98 Super App và Extension, không còn phải thực hiện các thao tác tìm kiếm, kết nối ví rườm rà.

Những điều cần chuẩn bị trước khi giao dịch trên Quickswap

Tải và cài đặt Coin98 

Hiện tại QuickSwap đã khả dụng trên Coin98 cho cả iOS, Android và Extension.

 • Hệ điều hành iOS: ios.coin98.com
 • Hệ điều hành Android: android.coin98.com
 • Coin98 Extension hiện đã hỗ trợ anh em trên trình duyệt Chrome. Nếu là người dùng mới, anh em có thể cài đặt trực tiếp Extension Wallet trên máy tính của mình theo các hướng dẫn tại đây.

Xem chi tiết cách cài đặt tại: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet cho người mới bắt đầu

Tạo ví Polygon (MATIC, PRC20)

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví Polygon hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98. 

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 hãy import lại ví multichain của mình để tự cập nhật ví Polygon (MATIC) cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản này nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn import ví Multi-chain trên Coin98 Wallet.

Chuẩn bị MATIC làm phí gas

QuickSwap sử dụng MATIC để làm phí gas. Do đó, để swap token trên QuickSwap anh em bắt buộc phải có MATIC làm phí.

Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 Native Swap sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap của mỗi giao dịch. Số phí này sẽ được sử dụng để mua lại C98 và phát triển Coin98 trong tương lai.

Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, anh em cùng  bắt tay vào thực chiến.

Hướng dẫn trade QuickSwap trên Coin98

Coin98 Super App 

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Super App, anh em chọn Swap.

Bước 2: Chọn QuickSwap trong danh sách các AMM.

Bước 3: anh em sẽ được cung cấp 2 tuỳ chọn lựa chọn khi click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên phải: Giao diện cơ bản (1) và giao diện nâng cao (2).  

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch MATIC với USDT. Nếu anh em muốn Swap các token khác, bạn chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch lần đầu tiên) → Swap.

Hệ thống sẽ hiện một pop-up để anh em kiểm tra lệnh một lần nữa. Nếu đồng ý swap anh em chọn Swap để hoàn tất.

Lưu ý: Anh em có thể điều chỉnh gas trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình. 

 • Phí gas trên Coin98 Super App đã được tối ưu hoá để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.
 • Trượt giá là một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap. Anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.
 • Thao tác Approve chỉ cần thực hiện cho lần giao dịch đầu tiên, ở các giao dịch sau anh em chỉ cần bấm chọn Swap.
 • Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History trong giao diện giao dịch. 

Coin98 Extension

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Extension, anh em chọn Swap.

Bước 2: Chọn QuickSwap.

Tiếp tục anh em cần điền một số thông tin để thực hiện giao dịch:

 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch MATIC với USDT. Nếu anh em muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.
 • Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Extension, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Chọn Approve (Duyệt giao dịch cho lần đầu tiên) → Swap (Đổi) 

Hệ thống sẽ hiện một pop-up để anh em kiểm tra lệnh một lần nữa. Nếu đồng ý swap anh em chọn Swap để hoàn tất.

Lưu ý: anh em có thể điều chỉnh gas và trượt giá (slippage) theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình tương tự đối với Mobile Wallet.

Tại sao anh em nên trade QuickSwap ngay trên Coin98 Super App?

Với những anh em mới tiếp cận DeFi hay dân chuyên soi kèo trên các DEX, thì Swap trên Coin98 Super App đều mang lại lợi ích không thể chối bỏ.

Đơn giản, dễ sử dụng

Với swap trên Coin98, anh em không cần phải truy cập QuickSwap, rồi tìm kiếm cặp giao dịch, kết nối ví… để thực hiện swap. Số thao tác được đơn giản hóa, đồng thời anh em cũng tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc giao dịch.

Chủ động chỉnh phí giao dịch

Một trong những ưu điểm nổi bật của swap trên Coin98 là tối ưu phí gas và giao dịch được thực hiện nhanh. Anh em thoải mái “kéo gas” phê tay, bao giao dịch thành công.

Nếu không muốn tùy chỉnh, anh em không cần phải lăn tăn khi sử dụng mức gas mà Coin98 để mặc định cho anh em. Phí gas này đã được tối ưu, đảm bảo giao dịch rẻ và nhanh nhất rồi.

Có thể trải nghiệm nhiều AMM khác

Anh em đã có thể tiếp cận đến 9 AMM và Bridge khác nhau trên Coin98. Anh em hãy cùng Coin98 Wallet đón chờ các hành tinh khác sẽ được tích hợp ở vũ trụ Coin98 Wallet trong thời gian sắp tới nhé!

Nhận thêm điểm X 

Bên cạnh swap đồng coin anh em muốn đầu tư, khi giao dịch trực tiếp trên Coin98, anh em còn nhận thêm điểm X - đây là điểm thưởng được Coin98 dành tặng người dùng đã ủng hộ và sử dụng Coin98. Hiện tại chương trình tích điểm X chỉ được áp dụng khi người dùng swap trực tiếp trên Coin98 Super App và Coin98 Exchange sau khi đăng nhập email khi sử dụng.

Điểm X này có thể được đổi thưởng, nhận những quyền lợi đặc biệt dành riêng cho X Holder. Anh em có thể tìm hiểu thêm về X tại đây.

Anh em chỉ việc chọn tài sản (token/coin) từ ví của mình để swap, mọi thứ cứ để Coin98 lo!

Hẹn anh em ở bài viết sau nhé!

icon0
icon0
icon0
icon0
iconicon
Related posts
Editor's Pick
Comment 0

No comment in this page