thumbnail
KyberSwap là DEX tích hợp đa dạng blockchain, làm thế nào để tận dụng tối đang các công cụ của nền tảng này? Xem ngay hướng dẫn sử dụng KyberSwap trên Coin98 Super App tại đây!

Tổng quan về KyberSwap

KyberSwap là một DEX được phát triển để có thể giao dịch và tối ưu hóa lợi nhuận trên đa dạng blockchain như Polygon, BNB Chain, Avalanche, Fantom, Ethereum,…. Với tư cách là giao thức chính cung cấp thanh khoản cho Kyber Network, KyberSwap vừa đóng vai trò là một DEX vừa là nguồn thanh khoản đem lại hiệu quả để các nhà cung cấp thanh khoản thu hồi về vốn, phí.

Ngoài ra trong phiên bản 11.5 tới đây, người dùng có thể trực tiếp trải nghiệm KyberSwap để giao dịch các coin/token thuộc BNB Chain thông qua hệ thống Swap ngay trên Coin98 Super App.

Điểm nổi bật của KyberSwap

Là AMM nổi bật nhất trên KCC, KyberSwap cũng có rất nhiều điểm đáng chú ý:

 • Tích hợp và hỗ trợ giao dịch trên tổng cộng 9 blockchain.
 • Cho phép cung cấp thanh khoản chỉ với một loại coin/token trong cặp thanh khoản đó.
 • Cho phép người dùng tạo pool thanh khoản trên đa dạng blockchain.

Cần chuẩn bị những gì trước khi sử dụng trên KyberSwap?

Tải và cài đặt Coin98 Super App

Hiện tại KyberSwap đã khả dụng trên Coin98 Super App cho cả iOS và Android.

Download Coin98 Super App tại đây.

Đọc hướng dẫn Cài đặt Coin98 Super App chi tiết theo hướng dẫn tại đây.

Tải và cài đặt Coin98 Extension Wallet

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

Tạo ví trước khi sử dụng KyberSwap 

Vì KyberSwap là một multichain DEX nên anh em cần chuẩn bị ví thuộc các blockchain mà dự án hỗ trợ như Polygon, BNB Chain, Avalanche, Fantom, Ethereum,…..

Sau khi đã tải hoặc cập nhật Coin98 Supper App, anh em có thể làm theo các hướng dẫn bên dưới để tạo ví vơi các blockchain tương ứng hoặc import ví đã có sẵn trên các ứng dụng ví khác vào Coin98 Wallet.

 • Hướng dẫn tạo ví Multi-Chain tại đây (khuyến khích).
 • Hướng dẫn tạo ví BNB Chain (BNB, BEP20) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Ethereum (ETH, ERC20) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Polygon (MATIC, PRC20) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Avalanche (AVAX, ARC20) tại đây.
 • Hướng dẫn tạo ví Fantom (FTM, FRC20) tại đây.

Nếu anh em hiện đang là người dùng của Coin98 Wallet hãy khôi phục ví multichain của mình để tự cập nhật ví trên cũng như các ví mới khác có mặt ở phiên bản mới nhất nhé!

Để “chinh chiến” trên KyberSwap, có một điều cần lưu ý là cho dù dùng USDT hay bất kì coin/token nào.... thì anh em phải chuyển tài sản của mình vào ví đúng chain với địa chỉ ví tương ứng. Và anh em nhớ đảm bảo rằng ví của mình có đầy đủ số dư của đồng coin tương ứng với từng blockchain để trả phí giao dịch (gas fee) nhé.

Chuẩn bị phí gas

Để có thể sử dụng KyberSwap, anh em cần chuẩn bị phí gas là các coin ứng với mỗi blockchain mà anh em muốn sử dụng.

Bên cạnh phí mạng lưới và phí cho LP, Coin98 Native Swap sẽ thu phí 0.8% trên lượng token swap của mỗi giao dịch. Số phí này sẽ được sử dụng để mua lại C98 và phát triển Coin98 trong tương lai

Anh em có thể mua BNB, ETH, FTM, AVAX,… trên các sàn giao dịch tập trung như Binance, Kucoin, ... để chuyển về ví tương ứng và tiến hành giao dịch. 

Mọi hành trang đã được chuẩn bị, anh em cùng mình thực chiến thôi!!

NOTE: Hiện các AMM đã được tích hợp vào Coin98 Exchange 2.0, giúp tối ưu hóa trải nghiệm và lợi nhuận cho người dùng. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cho phiên bản mới tại đây.

Hướng dẫn giao dịch KyberSwap trực tiếp trên Coin98 Supper App

Bước 1: Tại màn hình chính của Coin98 Supper App, anh em chọn biểu tượng Swap.

Bước 2: Chọn biểu tượng KyberSwap.

Bước 3: Click vào icon Setting ở giao diện phía trên bên phải để chọn lựa tùy chọn: Giao diện cơ bản (Basic UI) giao diện nâng cao (Pro UI).

Sau đó, anh em điền thêm thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch:

 • Chọn ví chứa token/coin mà anh em muốn giao dịch.
 • Chọn Token anh em muốn trade từ list: trong ví dụ này sẽ minh họa bằng cặp giao dịch BNB và USDT. Nếu muốn Swap các token khác, anh em chỉ cần chọn các Token tương ứng.

Đối với các token mới chưa được list trên Coin98 Supper App, anh em có thể dán Contract vào và giao dịch như thông thường.

Bước 4: Điều chỉnh thanh kéo số lượng anh em muốn giao dịch. Đọc kĩ thông tin trước khi quyết định giao dịch:

 • Rate & Inverse rate: Tỉ lệ giá của 2 loại token swap
 • Price impact: Ước tính % chênh lệch giá khi swap so với giá hiển thị
 • Liquidity Provider Fee: số lượng phí sẽ được dùng để trả phí cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • Gwei bar: tính năng cho phép người dùng điều chỉnh số Gas (phí giao dịch) phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Share URL: Chia sẻ cặp giao dịch qua url.

Bước 5: Chọn Approve (Duyệt giao dịch nếu là lần đầu swap) Swap để hoàn tất.

Lưu ý: Anh em có thể điều chỉnh độ trượt giá (slippage) và các thông tin khác theo nhu cầu bằng cách click vào biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình. 

Trong đó:

 • Slippage Tolerance: Một trong những nguyên nhân thường dẫn tới thất bại khi swap là do trượt giá. Anh em có thể trade với mức trượt giá mặc định trên ví (2%), hoặc tùy chỉnh cao hơn để đảm bảo tỉ lệ thành công được cao nhất.
 • Transaction Deadline (Thời hạn giao dịch): là thời gian tối đa cho 1 giao dịch được xử lý, tránh trường hợp chờ đợi quá lâu mà giao dịch vẫn không được thực hiện.
 • Unlimited Approval (Duyệt không giới hạn): là tính năng cho phép nền tảng, smart contract toàn quyền xử lý số lượng của một token chứa trong ví người dùng với hạn mức tối đa.
 • Default Pair: token mặc định cho mỗi cặp giao dịch

Phí gas trên Coin98 Supper App đã được tối ưu hóa để người dùng thực hiện giao dịch nhanh với chi phí hợp lý nhất.

Mũi tên ở giữa có chức năng thay đổi vị thế mua và bán, anh em cần chú ý kiểm tra cẩn thận để không đặt nhầm lệnh.

Sau khi Swap thành công, anh em có thể trở lại màn hình chính để kiểm tra lại các token đã giao dịch hoặc kiểm tra ngay tại Trade History (Lịch sử giao dịch) trong giao diện giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng KyberSwap với Dapp Broswer trên Coin98 Super App

Để truy cập vào KyberSwap từ màn hình chính của ví sau khi đăng nhập, anh em truy cập Browser (Trình Duyệt) và nhập tên Dapp trên thanh tìm kiếm. Ngoài ra, anh em cũng có thể click vào mục Exchange của DApp Broswer để tìm kiếm. Sau đó, chọn biểu tượng KyberSwap.

Kết nối ví

Bước 1: Trong giao diện chính, anh em chọn Connect Wallet (Kết nối ví) bên góc phải phía dưới màn hình.

Bước 2:  Anh em chọn biểu tượng MetaMask để tiến hành kết nối với KyberSwap.

Nếu anh em muốn thay đổi ví, click vào tên của ví ở phía bên dưới góc phải màn hình → Chọn ví/chain thích hợp.

Swap coin/token trên KyberSwap

KyberSwap là một DEX cho phép người dùng giao dịch giữa các coin/token trên nhiều đa dạng blockchain khác nhau. Trong bài viết này mình sẽ sử dụng chủ yếu trên BNB Chain.

Bước 1: Tại trang chủ, anh em chọn Swap.

Bước 2: Anh em có thể tùy chọn coin/token mà mình muốn chuyển đổi. Trong ví dụ này mình sẽ chọn swap từ C98 sang USDT. Sau đó, nhập số lượng mà mình muốn chuyển đổi, hệ thống sẽ tự động tính toán cho anh em phần coin/token còn lại. Click Approve nếu đây là lần đầu anh em sử dụng và xác nhận phê duyệt bằng cách chọn Send (Gửi).

Bước 3: Click Swap để tiến hành giao dịch. Kiểm tra lại đầy đủ thông tin của giao dịch, nếu đồng ý thực hiện anh em nhấn Confirm Swap.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Lưu ý: 

 • Anh em có thể điều chỉnh Slippage Tolerance cùng các tùy chỉnh khác bằng cách nhấn vào biểu tượng bẳng điều chỉnh ở góc bên phải khung Swap.
 • Ngoài ra mục Info còn cung cấp thêm cho anh em các chỉ số của hai coin/token được thực hiện giao dịch.

Tiến hành thêm thanh khoản với KyberSwap 

Thông qua việc cung cấp thanh khoản trên KyberSwap, anh em có thể nhận được phí tương ứng với lượng thanh khoản đã thêm vào.

Bước 1: Tại trang chủ, anh em chọn Pools. 

Bước 2: Để tiến hành thêm thanh khoản, anh em cần chọn pool tương ứng và click Add Liquidity. Tại đây, sẽ có hai lựa chọn bao gồm cung cấp thanh khoản với cặp coin/token đã được chọn hoặc thêm với một loại coin/token trong cặp.

Bước 3: Click Approve nếu đây là lần đầu tiên anh em thực hiện giao dịch này và xác nhận phê duyệt bằng cách chọn Send (Gửi).

Sau đó anh em chọn Supply để tiến hành giao dịch. Kiểm tra lại đầy đủ thông tin của giao dịch, nếu đồng ý thực hiện anh em nhấn Confirm.

Hệ thống sẽ tính một lượng phí mạng lưới rất nhỏ cho bước này. Nhấp Send (Gửi) để xác nhận.

Yield Farming trên KyberSwap

Tính năng Yield Farming trên KyberSwap có tên gọi là Raimaker, cho phép người dùng sử dụng các LP token đã cung cấp để stake trong Yield Farming.

Bước 1: Tại trang chủ của KyberSwap, chọn Farm.

Bước 2: Lựa chọn farm mà anh em muốn tham gia.

Nếu đây là lần đầu tiên anh em tham gia farm đó, hệ thống sẽ yêu cầu anh em duyệt yêu cầu, chọn Approve. Hệ thống sẽ tính một chút phí nhỏ cho hành động này, chọn Send (Gửi).

Bước 3: Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng cặp KNC – AVAX làm ví dụ. Nhập số lượng LP token mà anh em muốn cung cấp và click Stake. Sau đó, chọn Send (Gửi) nếu anh em đồng ý với giao dịch này.

Tổng kết

Hy vọng bài viết ở trên đã giải thích & giúp các anh em có thể kiếm thêm tiền qua KyberSwap trực tiếp ngay trên Coin98 Super App.

Anh em có suy nghĩ gì về tính năng mới này? Hãy comment bên dưới để trao đổi cùng mình nhé!

Nếu anh có thắc mắc hay gặp bất cứ vấn đề gì khi thực hiện giao dịch qua KyberSwap, hãy comment bên dưới để được hỗ trợ nhé. Đừng quên theo dõi Coin98 để cập nhật nhanh nhất mọi tính năng và biết thêm nhiều mẹo sử dụng Coin98 hiệu quả nhất nhé!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment