thumbnail
Tổng hợp và phân tích toàn bộ thị trường tuần 22 thông qua các infographic để đem lại insights giá trị cho bạn đọc, nổi bật là: Binance tập trung phát triển Web3, hệ Avalanche khuấy động thị trường.

Đây là Series “On The Road”, được viết tổng kết những sự kiện diễn ra trong tuần thông qua những hình ảnh Infographic, cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho người đọc.

Tổng quan về thị trường trong tuần 22/2022

Những token được thị trường chú ý nhất trong tuần qua

Trong tuần qua, đứng đầu danh sách những token được tìm kiếm nhiều nhất là OP. Đây là token được Optimism phát hành và thực hiện airdrop cho người dùng sớm vào ngày 1/6. 

Đứng thứ hai danh sách cũng là một token mới LUNA, phát hành vào ngày 28/5. Đây là token của Terra 2.0 blockchain. 

Theo sau là dYdX, một token được phát triển trên hệ sinh thái Starkware. Những token còn lại đều quen thuộc như NEAR, CELO, LINK…

Nguồn: Coin98 Insights

Bức tranh toàn cảnh của tuần 22 năm 2022

Dưới đây là những sự kiện đáng chú ý diễn ra trong tuần qua: 

  • Các sự kiện khởi chạy, ra mắt: Dự án Galaxy ra mắt GAL Chain, Unbound ra mắt trong BNB Chain. 
  • Sự kiện fundrasing: Binance Labs kêu gọi thành công quỹ đầu tư 500 triệu USD
  • Các sự kiện khác: Terra 2.0 ra mắt, Mirror bị tấn công, ra mắt Zigzag Labs…
Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần 22

Những tựa game blockchain nhận nhiều sự quan tâm

Play-to-earn luôn là xu hướng có sức hút với cộng đồng. Dưới đây là danh sách top 10 tựa game được cộng đồng quan tâm nhất trong tuần qua. 

Đứng đầu danh sách là LoserChick, một game vui nhộn về những chú gà được phát triển trên hệ sinh thái Polygon. Trong trò chơi, người chơi có thể mua token CHICK để gắp trứng (token EGG) và mint NFT LooserChick, trước khi stake NFT này để nhận lại token CHICK. 

Tiếp theo danh sách là những tựa game quen thuộc Decentraland, CryptoNFTea và Axie Infinity. Đặc biệt, có ba tựa game mới góp mặt trong danh sách này là Mobox, Jojo và Zed Run. Đây đều là những trò chơi metaverse thú vị, mang tính giải trí cao. 

Nguồn: Coin98 Insights

Binance thành lập quỹ đầu tư 500 triệu USD 

Mới đây, Binance Labs đã thông báo huy động thành công 500 triệu USD với sự tài trợ từ hai công ty đầu tư DST Global, Breyer Capital cùng một số văn phòng gia đình và tập đoàn giấu tên. Đây là quỹ đầu tư được thành lập với mục tiêu giúp các nhà phát triển đưa Web3 vào DeFi, NFT, Gaming, Metaverse, Social... 

Kể từ đầu năm 2022, Binance Labs đã đầu tư tổng cộng 27 dự án. Trong đó, có 5 dự án về Web3 là Automata, Tea, Stepn, GuildFi và MantaNetwork. Đáng chú ý, dự án Stepn với token GMT x410 lần giá ICO. 

Với quỹ đầu tư 500 triệu USD mới được thành lập này, dự kiến số dự án Web3 được Binance đầu tư sẽ còn tăng hơn nữa.

Nguồn: Coin98 Analytics

Những dự án NFT nổi bật trên Solana 

NFT là token có tính độc nhất và không thể bị thay thế bởi những token khác. Đây có thể là tài sản ảo hoặc phiên bản mã hóa của tài sản trong thế giới thực, hoạt động như bằng chứng xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Dẫn đầu danh sách dự án NFT nổi bật trên Solana tuần vừa qua chính là Stepn, dự án Move To Earn với 167 triệu USD giao dịch. Theo sát Stepn là Degods với 162 triệu USD giao dịch, đây được xem là dự án có cộng đồng lớn nhất Solana.

Thứ ba danh sách là Shadowy Coder. Được mint với giá 2.5 SOL vào tháng 11/2021, hiện mỗi Shadowy Coder NFT đang có giá sàn 160 SOL. Những dự án NFT còn lại chủ yếu thuộc lĩnh vực metaverse, web3… và có tính sử dụng cao. 

Nguồn: Solanians 

Tổng quan về dự án Minterest 

Minterest là giao thức cho vay phi tập trung. Minterest có cơ chế mua lại đầu tiên trên thế giới, giao thức chuyển 100% doanh thu được tạo ra cho cộng đồng những người tham gia tích cực, và đây cũng chính là điều khiến Minterest trở nên khác biệt so với những nền tảng đương nhiệm của DeFi.

Dưới đây là one-page dành cho Minterest được tổng hợp từ team Coin98 Insight.

Nguồn: Coin98 Insights

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần 22

Hệ sinh thái Optimism 

Optimism là giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum nhằm giảm tải phí gas, tăng tốc độ hoàn thiện giao dịch, từ đó đem lại trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng mà vẫn giữ được bảo mật từ chain gốc Ethereum. Optimism thuộc mảng Optimistic Rollup, sử dụng cơ chế bảo mật bằng chứng gian lận (fraud proof).

Sau khi nâng cấp EVM Equivalence vào tháng 11/2021, số lượng giao dịch được thực hiện trên Optimism đã lên đến hơn 10 triệu. Hiện Optimism đang có 125 dự án và đối tác trong hệ sinh thái của mình, bao gồm Binance, Coinbase, Houbi, Chainlink, Coin98 Wallet… 

Mới đây, Optimism đã ra mắt token OP và airdrop cho người dùng của mình. Dự kiến Optimism sẽ còn có nhiều đợt airdrop tương tự cho người dùng trong tương lai. 

Tìm hiểu thêm: Tổng quan hệ sinh thái Optimism

Nguồn: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Avalanche

Avalanche là một platform mã nguồn mở cho phép triển khai các ứng dụng có tính phi tập trung cao, giúp các sản phẩm tài chính, tài sản số và các blockchain có khả năng tương tác với nhau.

Hệ sinh thái Avalanche đang trong giai đoạn bùng nổ mạnh mẽ với 478 dự án và đối tác được phát triển chỉ trong vòng 20 tháng. Mới đây, Avalanche cũng hợp tác với Coinbase cho phép tích hợp Coinbase Wallet vào dApp của Avalanche. Điều này cho phép người dùng Coinbase Wallet (phần lớn tại Mỹ) tiếp cận Avalanche dễ dàng hơn.

Một vài con số nổi bật trong hệ sinh thái Avalanche có thể kể đến: Tổng giá trị bị khóa (TVL) của Avalanche đạt 4.22 tỉ USD, mức giao dịch trên subnet DFK Chain vượt 10 triệu và chỉ số Unique Contracts Deployed đạt 166,000. Đây đều là những con số ấn tượng, cho thấy lượng người dùng và developers trên Alavanche đang hoạt động khá năng nổ. 

Tìm hiểu thêm: Tổng quan hệ sinh thái Avalanche

Source: Coin98 Analytics

Hệ sinh thái Terra 2.0 

Sau sự cố UST mất peg và giá LUNA bị sụp đổ, các nhà phát triển Terra đã quyết định hard fork Terra thành Terra 2.0. Đây được xem là blockchain mới của Terra, chain này không thay thế Terra hiện tại mà được hoạt động song song. Những dự án cũ được xây dựng trên Terra cũng sẽ được chuyển sang chain mới. 

Dù chỉ mới ra mắt vào ngày 28/5, Terra 2.0 đã được hỗ trợ bởi 25 dự án khác nhau bao gồm Edge, Valkyrie, Spectrum Protocol, Prism, Coin98 Wallet… Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cũng thông báo hỗ trợ Terra 2.0 như Binance, Huobi, Bitfinex...

Tìm hiểu thêm: Terra 2.0 chính thức ra mắt, các dự án trên hệ giờ ra sao?

Source: Terrians

Tổng kết 

Trên đây là tất cả thông tin đáng chú ý được đội ngũ của Coin98 Insights tổng hợp, nếu có sai sót trong việc tổng hợp thông tin hay bất kì vấn đề gì, đội ngũ Coin98 Insights thực sự mong độc giả góp ý thông qua phần bình luận phía dưới. Hẹn độc giả ở số tiếp theo của “On The Road”!

avatar
Thanh Uyên
The distance between your dreams and reality is called action
icon
iconicon
Comment

You need toorto comment