thumbnail
thumbnail
Coin98 Terminal là gì? Tìm hiểu về bộ công cụ trên Coin98 Super App: Multi-Sender, Token Issuer, NFT Issuer, Solana Claim, Wallet Approval, Solana Migration, Vault.

Hiện nay, người dùng đang phải sử dung rất nhiều sản phẩm khác nhau cho nhiều mục đích riêng biệt như: chuyển tài sản đến nhiều ví, mint nft, mua coin/token,…. Việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian cũng như gây ra trải nghiệm không mượt mà của người dùng khi phải chuyển qua lại rất nhiều ứng dụng, chưa kể đến chi phí bỏ ra cho những vấn đề kể trên. Do đó, các bộ công cụ DeFi được phát triển và ra đời.

Để có thể giải quyết những trăn trở trên Coin98 Super App mang đến cho người dùng bộ công cụ DeFi – Coin98 Terminal với đa dạng các tính năng và là mảnh ghép kết nối quan trọng, góp phần đem đến một trải nghiệm mượt mà, thuận tiện hơn trong suốt quá trinh sử dụng sản phẩm. 

Vậy Coin98 Terminal là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu sâu hơn về bộ công cụ tiện dụng này và để trải nghiệm những tính năng tiện ích của Coin98 nhé!

Bộ công cụ Terminal của Coin98 Super App

Coin98 Terminal là gì? 

Coin98 Terminal là bộ công cụ DeFi tiện ích của Coin98 Super App, trong đó bao gồm các công cụ như Multi-Sender, Token Issuer, NFT Issuer, Solana Claim, Wallet Approval, Solana Migration, Vault,… cùng nhiều tính năng khác sẽ sớm được bổ phát triển và tích hợp trong tương lai.

Các công cụ DeFi được gói gọn với Terminal, giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng trong khi sử dụng Coin98 Super App một cách toàn diện và dễ dàng hơn mà hoàn toàn không cần phải rời khỏi nền tảng.

Truy cập Terminal trong Coin98 Super App

Đặc điểm nổi bật của Coin98 Terminal

Đơn giản dễ sử dụng

Giao diện của Coin98 Super App được thiết kế theo cặp màu vàng - đen sang trọng, hiện đại nhưng vẫn đem đến sự đơn giản trong cách sắp xếp và sử dụng.

Với Coin98 Terminal, không chỉ giúp cho người có dày dặn kinh nghiệm DeFi mà ngay cả những “lính mới” cũng đều có thể sử dụng các tính năng dễ dàng, rút ngắn quá trình tiếp nhận, xử lý và thời gian làm quen với sản phẩm, dịch vụ mới của DeFi. 

Bảo mật và an toàn

Về bảo mật, Coin98 Super App nói KHÔNG với việc nắm giữ tài sản của người dùng. Miễn là bạn giữ thông tin Passphrase và Private Key cẩn thận, bất cứ tài sản nào lưu trữ trên ví đều sẽ được an toàn. 

Về an toàn, các tính năng trên trên Coin98 Super App nói chung và Coin98 Terminal nói riêng đều sẽ có bước xác nhận trước khi thực hiện hoặc những dòng lưu ý rõ ràng để giúp người dùng giảm thiểu tối đa những sai sót trong thao tác khi sử dụng.

Hỗ trợ Multi-chain

Các tính năng trên Coin98 Terminal như NFT Issuer, Blockchain Explorers, Token Issuer,… đang hỗ trợ người dùng trên rất nhiều blockchain phổ biến khác nhau: Ethereum (ERC20), BNB Chain (BEP20), HECO Chain (HRC20), Solana (SPL), Fantom (FTM),…

Với Coin98 Terminal, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các blockchain phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Trong tương lai, các tính năng trên Coin98 Terminal sẽ không ngừng tích hợp các blockchain khác để tối ưu hóa trải nghiệm với mục tiêu đồng hành cùng người dùng trên chặng đường phát triển trong thế giới DeFi.

Nắm bắt thị trường trong vài cú click chuột

Trong thị trường crypto đầy tiềm năng này thì thông tin và kiến thức chính là chìa khóa cho mọi cơ hội. Với Coin98 Terminal anh em sẽ dễ dàng nắm bắt được các điểm nóng của thị trường thông qua: Market Info, Margin Volume, Crypto Event.

All-in-one

Coin98 Terminal hội tụ những tính năng cần có cho quá trình sử dụng của người dùng trong thế giới DeFi mà không cần phải thông qua các bên thứ ba với các thao tác kết nối hay việc đòi hỏi key phức tạp.

Đặc biệt, việc phát sinh phí dịch vụ cũng như rủi ro khi sử dụng nhiều DApp vì thế mà tăng cao. Khi sử dụng Coin98 Super App, bạn có thể trải nghiệm cảm giác thao tác trực tiếp trên ví mà không cần thông qua bất kỳ một bên trung gian nào.

Đồng thời còn có thể tự do tinh chỉnh phí gas giúp giao dịch được thực hiện nhanh chóng theo ý mà mình mong muốn.

Tổng hợp các công cụ trong Coin98 Terminal

Coin98 Vault

Coin98 Vault là một giải pháp an toàn để lưu trữ và tự động hóa việc phân phối token hay có thể hiểu như một hệ thống lưu trữ tiền mã hoá phục vụ quá trình quản lý tài sản (token/NFT). Người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận phần thưởng hay các khoản thanh toán định kỳ bằng cách sử dụng tính năng này.

Trong khi chủ sở hữu dự án có thể tự động hóa việc phân bổ token và nhiều hoạt động khác được triển khai thông qua Vault trong thời gian sắp tới với đa dạng blockchain như: Ethereum, BNB Chain, Fantom Polygon, Celo, Harmony,…

Khi sử dụng Coin98 Vault, người dùng sẽ không phải trải qua cảm giác hồi hộp, nặng nề khi chờ đợi token của mình nữa vì với tính năng đếm ngược thời gian claim, góp phần giúp người dùng có thể quản lý quỹ thời gian của mình một cách toàn diện hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Vault

coin98 vault
Claim token thông qua Coin98 Vault trên Coin98 Super App

Coin98 KYC

Coin98 KYC là tính năng mới nhất được “lên sóng” trong bộ công cụ Terminal. Sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái trên Coin98 sau này. Khi những sản phẩm mới như Launchpad, Launchpool,… được ra mắt, KYC sẽ là một phần để người dùng trải nghiệm những sản phẩm nêu trên. 

Xem thêm: Cách KYC trên Coin98 Super App

coin98 kyc
Coin98 KYC

Wallet Approval

Khi trải nghiệm các dịch vụ DeFi: swap, farming, hay staking,…người dùng đều được yêu cầu thực hiện bước xác nhận cho phép nền tảng truy cập vào tài sản của bạn với hai chế độ: Trao quyền phê duyệt DApp tiếp cận một lượng token nhất định hoặc phê duyệt không giới hạn cho DApp (Unlimited Approval). 

Tuy đem lại trải nghiệm DeFi nhanh gọn nhưng Unlimited Approval (duyệt không giới hạn) cũng tiềm tàng những nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến tài sản của bạn.

Gần đây nhất chúng ta có thể thấy vụ việc OpenSea, với thiệt hại ước chừng khoảng 3 triệu đô, các nạn nhân đã không may duyệt những hợp đồng thông minh (smart contract) của kẻ lừa đảo khiến các NFT của họ không cánh mà bay. Chi tiết tại đây.

Do đó, tính năng thu hồi phê duyệt DApp (Wallet Approval) như một liều thuốc, cho phép người dùng kiểm tra lịch sử kết nối và revoke (thu hồi) quyền phê duyệt với các DApp ngay trực tiếp trên Coin98 Super App, để tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn không may xảy ra.

wallet approval coin98
Wallet Approval để thu hồi quyền truy cập của các DApps

Multi-send

Multi-send là tính năng giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc gửi coin/token đến nhiều địa chỉ ví cùng lúc chỉ với một giao dịch duy nhất. Với việc tích hợp tới hơn 13 blockchain, Multi-send rất phù hợp cho những người tổ chức các chương trình airdrop hay các leader cần phân phối coin/token nhân viên của mình trên đa dạng blockchain.

Multi-send gói gọn tất cả trong một giao dịch duy nhất. Người dùng không chỉ tiết kiệm được quỹ thời gian cũng như công sức, mà còn giảm thiểu một lượng lớn gas fee nếu phải gửi lần lượt tới từng địa chỉ một.

Xem thêm: Hướng dẫn gửi token đến nhiều ví bằng Multi-Send

coin98 multisend
Gửi token đến nhiều ví khác nhau cùng lúc với Coin98 Multi-send

NFT Issuer

Đồng hành với xu thế của thị trường hiện nay, Coin98 Super App không chỉ cho phép lưu trữ NFT mà còn giúp người dùng có thể dễ dàng phát hành NFT đơn giản hơn bao giờ hết. Với NFT Issuer trên Coin98 Super App, người dùng không cần trang bị quá nhiều về kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tiền điện tử, coding hay metadata. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc ví của Coin98 cùng với phí gas đầy đủ là đã có thể tạo ra tuyệt tác cho riêng mình rồi.

Hiện Coin98 hỗ trợ người dùng phát hành NFT trên các EVM nổi bật như: BNB Chain, HECO Chain, Avalanche C-chain, Polygon, Fantom,… NFT Issuer góp phần đưa người dùng đến gần hơn với công nghệ NFT, tạo thêm nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận và giúp bất cứ ai cũng có thể tạo nên những dấu ấn cho riêng mình.

Sau khi mint NFT thành công, bạn có thể dễ dàng lưu tác phẩm của mình ngay trên Coin98 Super App với blockchain tương ứng. Người dùng có thể gửi, nhận, quản lý tất cả các NFT trong cùng một giao diện với thông tin đầy đủ, hiệu ứng hiển thị sinh động và bắt mắt. Ngoài ra với DApp Browser trên Coin98 Super App, người dùng có thể ngay lập tức truy cập với những NFT Marketplace để thỏa sức trưng bày các tác phẩm và kiếm thêm lợi nhuận từ đó.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo NFT với NFT Issuer trên Coin98 Super App

tạo nft với nft issuer
Tạo NFT với NFT Issuer

Token Issuer

Tương tự với NFT, Token Issuer cũng không đòi hỏi lượng kiến thức quá dồi dào về công nghệ, sản phẩm sẽ giúp bạn có được token cho riêng mình trên blockchain yêu thích chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản. Chỉ cần là một người dùng của Coin98 Super App và với một chút phí gas, rất nhanh chóng bạn sẽ sở hữu cho mình một token mang đậm dấu ấn cá nhân mà không cần quá hiểu biết về lập trình.

Không những thế, Coin98 Token Issuer cung cấp cho người dùng hai tùy chọn để dễ dàng quản lý và kiểm soát tổng cung khi phát hành token thông qua: 

  • Token Burn cho phép tiêu hủy (burn) một lượng token trong tổng cung nhằm giảm số token đang tồn tại trong hệ thống. Nói đơn giản hơn là lựa chọn này cho phép loại bỏ token ra khỏi nguồn cung lưu thông để làm chậm tốc độ lạm phát.
  • Token Mint cho phép bạn mint thêm token trong tương lai nhằm tăng số lượng token trong tổng cung.

Thông qua Token Issuer, các nhà phát triển sẽ không cần phải thiết kế riêng một blockchain mỗi khi muốn phát hành token. Sản phẩm giúp rút ngắn thời gian, chi phí cũng như sức lực đi nhiều lần, góp phần đưa công nghệ tạo token đến gần hơn với tất cả mọi người.

Từ đây, không cần phải biết quá nhiều về các ngôn ngữ lập trình như Solidity hay smart contract,…bất cứ ai cũng có thể tạo ra token cho riêng mình chỉ với vài cú click chuột. Token Issuer sẽ “chắp cánh” cho những ý tưởng của các dự án còn ít kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy thế giới DeFi ngày càng phát triển.

Xem thêm: Cách phát hành token với Token Issuer trên Coin98 Super App

token issuer coin98 super app
Token Issuer trên Coin98 Super App

Bộ đôi sản phẩm dành riêng cho Solana

1. Solana Migration

Việc địa chỉ SPL và SOL hoàn toàn khác nhau phần nào đó sẽ gây khó khăn cho việc quản lý khi phải tạo từng địa chỉ ví mới cho từng loại token khác nhau. Solana Migration chính là giải pháp giúp người sử dụng di chuyển SPL token ở các ví nhỏ về cùng một địa chỉ ví SPL duy nhất giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý tài sản cũng như hạn chế được tình trạng một token được lưu trữ ở nhiều địa chỉ ví.

2. Solana Claim

Để swap trên các nền tảng lấy thanh khoản từ Serum, người dùng luôn phải bỏ thêm một khoản phí ứng trước để tạo cặp giao dịch. Khoản phí này được tính lần đầu trên một cặp giao dịch và người dùng có thể nhận lại khi không có nhu cầu swap cặp đó nữa. 

Rất nhiều người sử dụng trên nền tảng Solana hề không biết về vấn đề này và luôn than trời về một khoản phí không cánh mà bay. Nhận thấy điều đó, Coin98 Super App tích hợp Solana Claim giúp người dùng revoke các cặp giao dịch không cần thiết trên Serum và nhận lại SOL trực tiếp trên Terminal.

Buy Crypto - Mua tiền mã hóa bằng tiền Fiat

Nếu muốn mua tiền mã hóa bằng fiat hay thẻ tín dụng, rất nhiều người sẽ nghĩ đến ngay các sàn giao dịch tập trung có tích hợp tính năng này như Binance hay FTX. Nhưng trong trường hợp bạn muốn sử dụng coin/token ngay trên ví thì vấn đề chuyển qua lại sẽ mất thêm thời gian cũng như phí gas cho mỗi lần giao dịch kể trên.

Khi sử dụng Coin98 Super App, người dùng sẽ được tiếp cận với tính năng Buy Crypto - Moon Pay cung cấp dịch vụ chuyển đổi giữa tiền tệ fiat và tiền mã hóa bằng đa dạng phương thức thanh toán như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay chuyển khoản thông qua ngân hàng địa phương.

Với công nghệ multichain cốt lõi đồng hành cùng MoonPay, người dùng Coin98 có thể thuận tiện giao dịch rất nhiều coin/token trên các nền tảng khác nhau mà không cần đến bên thứ ba đồng thời giúp giảm tiết kiệm thời gian và phí gas cho các giao dịch chuyển tiền. 

Xem thêm: Hướng dẫn mua Crypto qua Moonpay trên Coin98 Super App

Mua Crypto bằng Moonpay trên Coin98 Super App

Bộ công cụ quản lý thông tin

Để có thể tìm kiếm cơ hội trong một thế giới DeFi luôn luôn chuyển mình, thì bản thân người dùng cũng cần phải nắm bắt đầy đủ các thông tin để có thể thích nghi một cách nhanh chóng. 

Hiểu rõ nhu cầu của người sử dụng, Terminal được tích hợp bốn tính năng giúp bạn quản lý thông tin cũng như thời gian của mình một cách dễ dàng và đơn giản nhất: 

  • Market Info: Thể hiện rõ nét những biến động về giá cả coin/token trên thị trường thông qua biểu đồ cây màu sắc, chỉ cần liếc qua thôi bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được tình hình hiện tại của thị trường ra sao.
  • Margin Volume: Thể hiện rõ sắc thái của thị trường marin thông qua bảng phân màu cụ thể, dễ nhìn.
  • Cryptocurrencies: Nơi người dùng có thể dễ dàng theo dõi tất cả các coin/token mà mình quan tâm trên Coin98 Super App. Khi bạn bấm vào nút trái tim, danh sách coin/token yêu thích sẽ ngay lập tức xuất hiện.
  • Crypto Event: Một bộ lịch riêng cho người dùng về những sự kiện lớn nhỏ trong thế giới DeFi. Chỉ cần lựa chọn mốc thời gian cũng như coin/token mà mình quan tâm, bạn sẽ dễ dàng nhận được đầy đủ danh sách các sự kiện diễn ra trong khung đó. 
  • Blockchain Explorers: Với tất cả các blockchain được hỗ trợ trên Coin98 Super App, người dùng có thể truy xuất và kiểm tra thông tin về ví hay giao dịch của mình bất cứ lúc nào chỉ với một vài thao tác đơn giản.
Crypto Event - Market Info - Blockchain Explorers

Lời Kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em hiểu hơn về các đặc điểm nổi bật của bộ công cụ Coin98 Terminal trên Coin98 Super App và những nét cơ bản về các tính năng trong đó. 

Với tiêu chí luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu, Coin98 Super App là một trong những siêu ứng dụng tiền điện tử hiếm hoi cung cấp đầy đủ tiện ích dành cho người dùng trong thị trường Crypto. Anh em còn chần chờ gì nữa, tải Coin98 Super App và trải nghiệm ngay thôi!

Trong quá trình thao tác và sử dụng nếu có bất cứ vấn đề hay thắc mắc gì anh em hãy để lại comment ngay phía dưới để được hỗ trợ nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

icon
iconicon
Comment

You need toorto comment