HomecaretHệ sinh thái

Tổng quan về Hệ sinh thái Coin98 - Cột mốc mới cho hành trình dài phía trước

Đăng bởi Jack Vĩ vào 16 tháng 7 2021

Xin chào tất cả anh em, đầu tiên mình xin cám ơn tất cả mọi người đã đồng hành & ủng hộ đội ngũ Coin98 trong suốt 4 năm vừa qua.

Trong bài viết này, mình sẽ giúp anh em hiểu hơn về Coin98 thông qua bức tranh tổng quan về hệ sinh thái Coin98, với các thông tin chi tiết bao gồm:

 • Các mảnh ghép chính trong hệ sinh thái Coin98.
 • Những sản phẩm bên trong từng mảnh ghép đó là gì?
 • Các kênh thông tin chính thức của Coin98.

Hiểu hơn về Coin98

Coin98 được phát triển như một community group dành cho cộng đồng tin tưởng và tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Trong khoảng thời gian đó, Coin98 hoạt động chính tại thị trường Việt Nam và đã từng bước nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ cộng đồng.

Trải qua thời gian hơn 4 năm hoạt động, Coin98 không chỉ là một community group đơn thuần mà đã trở thành một builder với sứ mệnh cố gắng đóng góp nhiều giá trị nhất cho cộng đồng quan tâm đầu tư trong lĩnh vực crypto.

Hiện tại, Coin98 đã từng bước phá bỏ giới hạn ở lãnh thổ Việt Nam. Điều này được đánh dấu quá trình mở rộng sang nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Thái, tiếng Trung, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Nhật và sẽ còn mở rộng rất nhanh trong tương lai.

Hệ sinh thái Coin98 - Coin98 Ecosystem

Coin98 tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đóng góp giá trị cho thị trường crypto. Anh em thường biết đến Coin98 nhiều nhất thông qua Coin98 Insights (Kênh Phân tích và Research) Coin98 Wallet (Sản phẩm ví lưu trữ).

Tuy nhiên, Coin98 có nhiều điều thú vị hơn thế! Hệ sinh thái của Coin98 được cấu tạo từ ba mảnh ghép chính, đó là Coin98 Ventures, Coin98 Labs và Coin98 Network. Đi sâu hơn nữa mới là những mảnh ghép như Wallet, Insights,... Chính vì thế trong phần này, mình sẽ giúp anh em định hình chi tiết hơn cũng như hiểu được những giá trị mà Coin98 muốn mang đến cho cộng đồng.

Coin98 Ventures

Coin98 Ventures

Coin98 Ventures là một nhánh đầu tư được thành lập bởi Coin98 Finance, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các project builder trong việc xây dựng sản phẩm, đồng thời tiếp cận được người dùng tốt hơn.

Tự hào là đơn vị đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong thị trường, Coin98 đã hỗ trợ thành công rất nhiều builder, project trong việc xây dựng các sản phẩm có giá trị thực trong thị trường blockchain cryptocurrency với tầm nhìn phi tập trung hóa mạng lưới tài chính (DeFi).

Coin98 Ventures không giới hạn mình ở bất kỳ một lĩnh vực nào mà luôn luôn cố gắng để tiếp cận và đón nhận những thử thách lớn hơn. Coin98 Ventures không chỉ đầu tư vào các ứng dụng hoạt động trong không gian DeFi mà còn tiếp cận và đầu tư vào nhiều nền tảng blockchain cơ sở hạ tầng như Ethereum, Solana, Polkadot, Binance Smart Chain,...

Coin98 Investment

Hiện tại Coin98 Ventures đã thực hiện hiện nhiều thương vụ đầu tư thành công trong đó có FMX, Konomi, Poolz Finance, Mercurial Finance, Symmetry, Impossible Finance, Raydius,... Điều này khẳng định sự uy tín của Coin98 Ventures với cộng đồng phát triển blockchain trên toàn thế giới.

Điều này giúp Coin98 Ventures có thể vươn lên và trở thành những quỹ đầu tư hàng đầu như Alameda Research, DeFiance Capital, Hashed, CMS Holding Signum Capital, GBV,…

Coin98 Solana Ecosystem Fund

Sự kiện hợp tác giữa Coin98 Ventures và Solana là một trong những thành công lớn nhất của Coin98. Coin98 Solana Ecosystem Fund là quỹ được thành lập với tổng giá trị lên đến 5 triệu đô nhằm khuyến khích phát triển mở rộng hệ sinh thái Solana ở thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là tập trung ở Việt Nam.

Kể từ năm 2020, khi Solana chưa hình thành hệ sinh thái, Coin98 đã là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới nhận ra tiềm năng của Solana và chia sẻ cơ hội đó với cộng đồng đầu tư trong thị trường crypto.

Cho tới thời điểm hiện tại, Solana đã là một trong những hệ sinh thái có tốc độ phát triển nhanh nhất với cơ sở hạ tầng gần như không có đối thủ trong lĩnh vực blockchain với 50,000 TPS và phí giao dịch mạng lưới chỉ $0.00005/giao dịch.

Tìm hiểu thêm về hệ sinh thái DeFi trên Solana để biết vị thế của Solana trên bảng xếp hạng các Blockchain hiện tại!

Với sự hợp tác này, các dự án được mời tham gia vào quỹ sẽ nhận được:

 • Hỗ trợ kinh phí lên đến $100,000.
 • Nhận được sự hỗ trợ phát triển sản phẩm từ Coin98 Labs và Solana Foundation.
 • Nhận được sự hỗ trợ về Marketing và Hỗ trợ cộng đồng thông qua phương tiện truyền thông của Coin98 và Solana.
Coin98 Solana Ecosystem Fund là một trong những thành công lớn nhất của Coin98.

Coin98 Labs

Coin98 Labs là một nhánh của Coin98 nhằm phát triển các sản phẩm trong không gian cryptocurrency, giúp anh em có thể tương tác và tiếp cận thị trường tốt nhất, thông qua những sản phẩm luôn được cải tiến hợp với nhu cầu và xu hướng đầu tư.

 • Các sản phẩm đã ra mắt bao gồm: Coin98 Wallet, Coin98 Portfolio.
 • Các sản phẩm sắp ra mắt bao gồm: Coin98 Exchange, Coin98 Markets.
 • Các sản phẩm đang trong kế hoạch phát triển bao gồm: Coin98 Terminal (Utilities), Coin98 Lend & Borrow, Coin98 Mega Farm, Coin98 Staking, Coin98 NFT Marketplace & Coin98 Derivatives.

Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tìm hiểu chi tiết từng sản phẩm nhé!

Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là sản phẩm ví non-custodial được sử dụng để lưu trữ, giao dịch, chuyển đổi và quản lý danh mục đầu tư chỉ với một nền tảng duy nhất. Hiện tại Coin98 Wallet tự hào là một trong những nền tảng ví mạnh nhất, hỗ trợ đa chức năng nhất trong thị trường cryptocurrency.

Hiện tại, Coin98 Wallet đã hỗ trợ hơn 22 blockchain bao gồm Bitcoin, Ethereum, TomoChain, Tron, Binance Smart Chain, Solana, Polkadot, Kusama, HECO Chain, Near, Avalanche X-Chain & C-Chain, Binance Chain, Celo, BandChain, Kava, Terra, Cosmos, ThorChain, Fantom, Polygon, Persistence.

Coin98 Wallet đã hỗ trợ nhiều tính năng lấy người dùng làm trung tâm.

Hiện tại Coin98 Wallet Version X đã ra mắt, đây là phiên bản mới nhất tập trung vào trải nghiệm của người dùng đối với không gian DeFi. Anh em có thể cài đặt và trải nghiệm Coin98 Wallet thông qua các link dưới đây:

Coin98 Mobile Wallet (Dành cho điện thoại):

Coin98 Extension Wallet (Dành cho Browser): https://extension.coin98.app/ hoặc https://chrome.coin98.app/

Coin98 Wallet Web: https://wallet.coin98.com/

Coin98 Wallet Version X là phiên bản mới nhất của Coin98 Wallet.

Coin98 Exchange

Coin98 Exchange là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với nền tảng tổng hợp thanh khoản Multi-chain, hỗ trợ người dùng đơn giản hóa các dịch vụ DeFi (swap, stake, lend, borrow, …) thông qua giao diện trực quan và đơn giản.

Khi sử dụng Coin98 Exchange, người dùng không chỉ tối ưu được transaction fee được thiết lập bởi Coin98 Wallet, mà còn có thể giao dịch trên 5 sàn DEX phổ biến nhất hiện nay trên cùng một nền tảng.

Hiện tại Coin98 Exchange đã hỗ trợ các DEX lớn nhất trên thị trường như Uniswap, Sushiswap, Pancakeswap, MDEX, Serum DEX,… và hoàn toàn có thể mở rộng hơn nữa trong tương lai.

Trải nghiệm Coin98 Exchange tại: https://exchange.coin98.com/

Giao diện của Coin98 Exchange.

Coin98 Portfolio

Coin98 Portfolio là sản phẩm giúp anh em có thể quản lý danh mục đầu tư của mình thông qua việc kết nối ví mà không cần phải Import Private Key. Coin98 Portfolio đã hỗ trợ 11 chain bao gồm: Solana, Ethereum, BSC, HECO, Avalanche C-Chain, Tron, TomoChain, Near, Polkadot, Kusama, Celo.

Đây là tính năng rất nổi bật của Coin98 Portfolio so với tất cả các đối thủ trên thị trường, ngoài ra anh em còn có thể xem tổng giá trị của ví và tỷ trọng của các tài sản trong ví với biểu đồ trực quan.

Trải nghiệm Coin98 Portfolio tại: https://portfolio.coin98.com/

Giao diện của Coin98 Portfolio.

Coin98 Markets

Coin98 Markets là trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin chi tiết về Token Metric của một project nào đó. Chi tiết hơn, anh em có thể truy cập vào trang chủ và trang community của projects hoặc lọc các coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,...

Hiện tại Coin98 Markets đang ở phiên bản Beta và chắc chắn sẽ tích hợp nhiều tính năng hơn nữa trong tương lai.

Trải nghiệm Coin98 Markets tại: https://markets.coin98.com/

Giao diện Coin98 Markets.

Một số sản phẩm trong kế hoạch phát triển

 • Coin98 Terminal (Utilities): Bộ cung cụ đang phát triển dành cho các developers, bao gồm: Multi-send, Token Issuer.
 • Coin98 Lend & Borrow: Nền tảng Vay và Cho Vay của Coin98.
 • Coin98 Mega Farm: Nền tảng Farming (Liquidity Providing) trong không gian DeFi .
 • Coin98 Staking: Chức năng Staking và Earn Rewards.
 • Coin98 NFT Marketplace: Sàn mua bán sản phẩm NFT.
 • Coin98 Derivatives: Sàn giao dịch phái sinh Coin98.

Điểm nổi bật nhất đối với các sản phẩm của Coin98 là chúng sẽ được kết hợp một cách toàn diện với C98 token - đồng token chính thức của Coin98.

Coin98 Network

Coin98 Network là mạng lưới truyền thông của Coin98 dành cho cộng đồng về các thông tin và nghiên cứu trong thị trường crypto. Trong đó sẽ có các nhánh sau đây:

Coin98 Insights

Coin98 Insights là kênh Phân tích & Research về thị trường crypto. Đây là nhánh lớn nhất và quan trọng nhất của Coin98 Network, có nhiệm vụ truyền tải thông tin và kiến thức chuyên sâu đến cộng đồng tham gia đầu tư vào thị trường crypto.

Coin98 Insights - kênh phân tích và research chuyên sâu.

Margin ATM

Margin ATM là kênh tập trung vào tin tức (news) và phân tích kỹ thuật (technical analysis) một cách nhanh nhất giúp anh em bắt kịp những chuyển biến của thị trường.

Margin ATM - kênh tin tức và phân tích kỹ thuật.

Coin98 Analytics

Coin98 Analytics sẽ tập trung vào việc phân tích số liệu data trong crypto, và thể hiện chúng dưới dạng infographic để người đọc dễ dàng nắm bắt được insights.

Kênh Twitter chính thức của Coin98 Analytics.

Coin98 TV

Coin98 TV là kênh chia sẻ kiến thức, insights trong thị trường crypto thông qua channel Coin98 Insights trên Youtube. Việc tiếp cận cộng đồng bằng video sẽ giúp tăng tính tương tác cũng như có thể trình bày rõ ràng, dễ hiểu hơn dành cho người xem.

Sắp tới Coin98 TV sẽ ra mắt nhiều series nội dung mới thiết thực dành cho cộng đồng như: Livestream AMA Community Call, Podcast, Phỏng vấn Experts, Phân tích xu hướng thị trường,...

Youtube: https://www.youtube.com/coin98insights

Kênh Youtube chính thức của Coin98 Insights.

Coin98 Academy

Coin98 Academy là học viện kiến thức về thị trường crypto giúp anh em có thể nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu và diễn biến mới nhất từ thị trường. Các kiến thức đã được gói gọn trong 2 khóa học Crypto 101DeFi 101 trên nền tảng KTCity do anh Lê Thanh - Founder Coin98 đứng lớp.

Đây là các khóa học được tổng kết theo kinh nghiệm thực chiến và được cập nhật thường xuyên, giúp anh em luôn bắt nhịp được với thị trường và khám phá ra được những cơ hội đầu tư mới trong thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

Coin98 Academy là học viện kiến thức về thị trường crypto.

Coin98 Developers

Coin98 Developers là chương trình sẽ ra mắt trong tương lai nhằm khuyến khích và thu hút các developers phát triển và cải tiến sản phẩm của Coin98.

Coin98 Scholarship

Coin98 Scholarship là những phần thưởng học bổng dành cho một số trường đại học như Trường đại học FPT, Trường đại học Ngoại Thương,... nhằm khuyến khích thế hệ trẻ thử sức trong lĩnh vực crypto.

Các kênh thông báo chính thức của Coin98

4 kênh thông báo chính thức của Coin98 bao gồm:

Tổng kết

Bên trên là những mảnh ghép trong tổng quan hệ sinh thái Coin98. Mỗi mảnh ghép đều là tâm huyết của Coin98 với mong muốn đem nhiều giá trị nhất tới cộng đồng blockchain, crypto ở Việt nam cũng như trên thế giới.

Được tham gia Launchpad trên Binance không phải là điểm dừng của hành trình. Với mình và đội ngũ Coin98, đó là cột mốc quan trọng & đáng nhớ. Đây cũng là bước khởi đầu cho hành trình rất dài phía trước.

Một lần nữa, Coin98 xin cảm ơn tất cả anh chị em đã đồng hành & ủng hộ trong suốt 4 năm vừa qua. Hãy đón chờ nhiều điều thú vị hơn đến từ Coin98!

Đừng quên theo dõi Coin98 Insights thường xuyên (hoặc bookmark lên) để được cập nhật nhanh nhất mọi thông tin về Coin98 nói riêng và toàn thị trường Crypto nói chung!

Bạn là người mới, muốn học đầu tư Crypto từ đầu để có kiến thức nền tảng?

Học tại đây

Jack Vĩ

Just a guy who loves research and investment!

back to top