Phân tích theo chủ đề
Application Specific Chain: Từ Appchain tới RollApp
Khi lớp công nghệ ngày càng phát triển, việc các dapp trở thành một Appchain là một xu thế tất yếu
10 min read
Application Specific Chain
hệ sinh thái monad
Hệ sinh thái Monad: Đằng sau thương vụ gọi vốn 250 triệu đô
Monad là blockchain layer 1 nhận được số tiền đầu tư lên tới 250 triệu USD trong đó có sự tham gia của các quỹ lớn như Paradigm, Coinbase Venture,.. Vậy hệ sinh thái này có gì hot tại sao mọi người lại kỳ vọng về nó đến vậy?
6 min read
hệ sinh thái zora
Hệ sinh thái Zora: Nền tảng NFT được ủng hộ bởi Coinbase
Gọi vốn 60 triệu USD, từ một NFT Marketplace trở thành một Layer 2 riêng biệt cho NFT trên OP Stack Superchain. Hệ sinh thái Zora hiện tại đang có gì?
6 min read
eip 7702
EIP-7702 là gì? Đề xuất cung cấp chức năng Smart Account cho EOA
EIP-7702 là bản nâng cấp nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa EOA (Externally Owned Account) và SA (Smart Account). EIP-7702 được đề xuất thay thế cho EIP-3074 trong nâng cấp Pectra của Ethereum.
5 min read
pectra ethereum
Tổng quan về nâng cấp Pectra của Ethereum
Bản nâng cấp mới nhất Pectra trên mạng lưới Ethereum được lên kế hoạch mainnet trong thời gian tới. Cùng Coin98 Insights tìm hiểu về những đề xuất cải tiến mới và ảnh hưởng của bản nâng cấp Pectra qua bài viết sau.
9 min read
mô hình fantasy top
Phân tích Fantasy.top: Cơ chế thay đổi SocialFi
Fantasy.top là ý tưởng độc đáo kết hợp giữa thể loại game Fantasy và SocialFi. Mô hình vừa đem lại trải nghiệm giải trí, vừa là cơ hội đầu tư.
12 min read
con đường nft marketplace
Toàn cảnh NFT marketplace: Con đường trở thành gã khổng lồ
Bức tranh toàn cảnh về NFT marketplace - nơi luân chuyển giá trị của NFT và những cơ hội xung quanh chúng.
11 min read
hệ sinh thái linea
Hệ sinh thái Linea: Công nghệ zkEVM từ Consensys
Là một trong những mảnh ghép sản phẩm quan trọng của Consensys (công ty đứng sau Metamask), Linea đang có nhiều lợi thế và nhanh chóng trở thành blockchain L2 hàng đầu hiện tại.
9 min read
execution layer el
Execution Layer (EL) là gì? Vai trò của EL trong Modular Blockchain
Lớp thực thi (EL) là một phần quan trọng modular blockchain, nó tách biệt nhiệm vụ thực thi với các nhiệm vụ khác của Blockchain, mở ra không gian thiết kế rộng lớn hơn cho EL.
6 min read
hệ sinh thái ancient8
Ancient8 Chain: Hệ sinh thái game đầu tiên trên Superchain
Ancient8 với tầm nhìn phát triển hệ sinh thái gaming, đã gia nhập Optimism Superchain để trở thành một trong những blockchain L2 chuyên dụng cho Web3 Gaming.
7 min read
data availability
Data Availability (DA) là gì? Vai trò của DA trong Modular Blockchain
Tính khả dụng của dữ liệu hay Data Availability (DA) là một khía cạnh quan trọng trong modular blockchain, bài viết này sẽ cung cấp góc nhìn tổng quan về DA và vai trò của nó trong bối cảnh phát triển mới.
7 min read
hệ sinh thái berachain
Hệ sinh thái Berachain: Ý tưởng tập trung thanh khoản
Berachain là một trong những dự án Layer 1 có thiết kế độc đáo mới được ra mắt trong thời gian gần đây. Dù chưa chính thức mainnet, dự án đã nhận được sự chú ý của cộng đồng sau vòng gọi vốn 100 triệu USD.
9 min read
chain development kit cdk
CDK là gì? Tổng quan Chain Development Kit (CDK) trong Crypto
Thuật ngữ CDK dần trở nên phổ biến trong blockchain, đặc biệt nó gắn liền với các Modular chains. Nó đóng vai trò như bộ công cụ phần mêm giúp các lập trình viên phát triển blockchain của họ dễ dàng hơn.
8 min read
nft collection
Toàn cảnh NFT Collection | Sự cạnh tranh của những vùng đất Jpeg
Vùng đất Jpeg tuyệt đẹp nhưng cũng đầy sự cạnh tranh từ các bộ sưu tập NFT. Liệu có cơ hội cho kẻ muốn thách thức vị trí của những gã khổng lồ?
14 min read
phân tích mocaverse
Phân tích Mocaverse - Hành trình từ bộ PFP đến hệ sinh thái NFT toàn diện
Mocaverse không chỉ là một bộ NFT đơn thuần mà còn tham vọng trở thành một hệ sinh thái blockchain với các mảnh ghép như Mocana, MocaID, $MOCA,... Cùng tìm hiểu về cách Mocaverse phát triển từ một bộ NFT trở thành một hệ sinh thái toàn diện.
15 min read
mô hình friendtech
Phân tích Friend.tech - SocialFi hàng đầu trên Base
Friendtech là dự án SocialFi nổi bật trên Base, sắp tới dự án sẽ ra mắt V2 với mục đích mang người dùng trở lại nền tảng.
9 min read
sự phát triển của farcaster
Phân tích Farcaster - Dự án tiêu biểu trong xu hướng DeSoc
Trong bối cảnh, lớp cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển, lợi thế cạnh tranh của các blockchain sẽ đến từ những killer app trong hệ sinh thái. Trong đó, Farcaster đang được xem một trong những cái tên nặng ký.
11 min read
zksync Hyperchain
Tổng quan về ZK Stack, zkSync Hyperchain
Hyperchain là kế hoạch đầy tham vọng của zkSync nhằm mục đích chuyển đổi hệ sinh thái blockchain, thể hiện cam kết của zkSync trong việc cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng cho các nhà phát triển Blockchain.
7 min read
arbitrum orbit chain
Tổng quan về Arbitrum Orbit Chain
Arbitrum là dự án hàng đầu trong lĩnh vực Rollup và Modular Blockchain. Orbit Chain là kế hoạch mở rộng hệ sinh thái, đồng thời thể hiện tham vọng của Arbitrum.
8 min read
Hệ sinh thái EigenLayer
EigenLayer - Có gì trong hệ sinh thái 15 tỷ USD TVL
EigenLayer mở ra một hệ sinh thái mới về Restaking trên Ethereum. Hiện hệ sinh thái này đã xếp thứ 2 toàn thị trường, chỉ nhỏ hơn Liquid Staking của Lido.
12 min read
ai trong blockchain crypto
Khi AI giao thoa với Blockchain | Đột phá thực sự hay chỉ là lý thuyết?
Trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với blockchain sẽ mang tới những đột phá thực sự hay chỉ là từ lóng để các dự án tiếp cận với xu hướng?
14 min read